Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

Bệnh cơ xương khớp

Bệnh cơ xương khớp

Ở Việt Nam, theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp chiếm khoảng 35% dân số, 70% trong số đó là những người từ 50 – 70 tuổi.

Ở Việt Nam, theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp chiếm khoảng 35% dân số, 70% trong số đó là những người từ 50 – 70 tuổi. Những năm gần đây, bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hóa, số người từ 27 – 30 tuổi mắc bệnh xương khớp ngày càng nhiều.

Một số nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về cơ xương khớp phỗ biến bao gồm: Chấn thương cấp hoặc sai tư thế trong thời gian dài, dẫn đến tổn thương và sai lệch của cột sống; Công việc bê vác nặng nhọc gây gia tăng áp lực lên các khớp, lâu ngày dẫn đến tình trạng viêm khớp

Dưới đây là một số bệnh lý cơ xương khớp thường gặp:
6 BÀI TẬP TẠI NHÀ HỮU HIỆU CHO VIÊM ĐIỂM BÁM GÂN LỒI CẦU XƯƠNG CÁNH TAY TENNIS ELBOW & GOLFER’S ELBOW

6 BÀI TẬP TẠI NHÀ HỮU HIỆU CHO VIÊM ĐIỂM BÁM GÂN LỒI CẦU XƯƠNG CÁNH TAY TENNIS ELBOW & GOLFER’S ELBOW

Phần lớn vận động viên, những người thường xuyên chơi thể thao đều gặp phải những vấn đề liên quan đến xương khớp. Trong đó phổ biến chính là đau khuỷu tay hay còn được gọi là viêm lồi cầu xương cánh tay (tennis elbow - golfer’s elbow). Cùng Hệ thống phòng khám chuyện khoa xương khớp Việt Mỹ tìm hiểu 6 bài tập tại nhà giúp phục hồi tennis elbow- golfer’s elbow để giảm đau, tăng vận động và cải thiện tốt tình trạng bệnh.
3 BÀI TẬP HỮU HIỆU TẠI NHÀ CHO VIÊM CÂN GAN CHÂN – GAI GÓT!

3 BÀI TẬP HỮU HIỆU TẠI NHÀ CHO VIÊM CÂN GAN CHÂN – GAI GÓT!

Gai gót chân, hay còn được biết đến với tên gọi đau cựa gót chân hoặc viêm cân gan bàn chân, thường gây ra cảm giác đau đớn ở người trưởng thành. Để giảm đau và cải thiện tình trạng này, ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, việc thực hiện các bài tập hỗ trợ cũng đóng vai trò quan trọng. Mỗi ngày chỉ cần dành ít phút cho các bài tập căng duỗi gân gót và cân gan chân, bạn có thể tăng cường sức mạnh cơ, tăng sự linh hoạt ở cơ chân và dây chằng. Điều này không chỉ giúp giảm đau ở gót chân và lòng bàn chân mà còn giảm nguy cơ tái phát bệnh. Trong bài viết này, Việt Mỹ sẽ hướng dẫn các bạn 3 bài tập hữu hiệu tại nhà cho viêm cân gan chân – gai gót.
KHI NÀO CẦN ĐI KHÁM ĐAU KHUỶU TAY?

KHI NÀO CẦN ĐI KHÁM ĐAU KHUỶU TAY?

Khuỷu tay là bộ phận dễ bị tổn thương bởi thường xuyên chịu đựng các tác động cơ học, tì đè trong các hoạt động, vận động của con người. Đặc biệt là các vận động viên thể thao hay người thường xuyên hoạt động với thao tác tay lặp đi lặp lại dẫn đến đau khuỷu tay. Bệnh khi không được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp, thậm chí là tàn phế. Chủ động tìm hiểu thông tin về bệnh là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh.
ĐAU VAI: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG, CÁCH ĐIỀU TRỊ

ĐAU VAI: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG, CÁCH ĐIỀU TRỊ

Vai là một trong những khớp quan trọng của cơ thể, đây là bộ phận có phạm vi chuyển động rộng và linh hoạt. Đau vai là tình trạng đau nhức ở vùng vai. Đây là bệnh lý xương khớp khá phổ biến, chỉ đứng sau nhóm bệnh cột sống, gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của khớp vai, sự vận động của tay. Đau vai là có thể do nhiều nguyên nhân, và có những triệu chứng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, bác sỹ của phòng khám chuyên khoa xương khớp Việt Mỹ sẽ chỉ ra nguyên nhân gây đau vai, triệu chứng thường gặp và phương pháp điều trị đau vai an toàn - hiệu quả!

CHỮA THOÁI HÓA KHỚP GỐI HIỆU QUẢ TẠI HÀ NỘI

Thoái hóa khớp gối là tình trạng bệnh lý phổ biến nhưng tương đối phức tạp, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt và công việc của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân đã điều trị ở nhiều nơi, tốn nhiều tiền mà không có cải thiện, thậm chí còn đau tăng, mắc thêm nhiều bệnh lý khác. Trong bài viết này, hệ thống phòng khám cột sống xương khớp & PHCN Việt Mỹ sẽ chia sẻ phương pháp chữa thoái hóa khớp gối vừa an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí!
5 CÁCH GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BỊ HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI

5 CÁCH GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BỊ HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI

Hoại tử chỏm xương đùi gây ra những cơn đau nhức vùng khớp háng, có thể đau lan xuống mông, đùi, đầu gối, hoặc xuất hiện tình trạng co cứng cơ làm hạn chế vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống và công việc của người bệnh. Trong bài viết dưới đây, bác sỹ của Hệ thống phòng khám chuyên khoa xương khớp Việt Mỹ sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách giảm đau hiệu quả khi bị hoại tử chỏm xương đùi.