Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

Đau đầu, mất ngủ

Đau đầu là một triệu chứng bệnh thường gặp, biểu hiện là đau nhức ở phần đầu do nhiều bệnh khác nhau gây ra. Đau đầu xảy ra do sự xáo động trong các cấu trúc nhạy cảm đau ở vùng đầu.

1. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu, mất ngủ

Bản thân bộ não không có thụ thể cảm nhận đau mà chỉ một số vùng trên đầu và cổ có các cấu trúc nhạy cảm đau. Những nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu có thể kể đến như:

  1. Đau đầu do căng thẳng: đây là nguyên nhân phổ biến nhất trong đời sống ngày càng hối hả. Căng thẳng tạo lên áp lực cho màng cứng của não. Dễ gặp khi thay đổi thời tiết. 
  2. Đau nửa đầu: các dây thần kinh và mạch máu bị nhiễu loạn. Đây là hội chứng khá nguy hiểm cho người bệnh, nó có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, các chi và mắt.
  3. Đau đau đầu do viêm xoang: viêm xoang hoặc các viêm nhiễm trên xoang mũi có thể dẫn tới đau đầu bởi đây là vùng liên kết trực tiếp với hệ thần kinh.
  4. Đau đầu do ảnh hưởng từ cột sống cổ: bệnh lý ở cột sống cổ thường gây chèn ép vào các rễ thần kinh trung ương gây nên đau đầu dữ dội, mất ngủ, chóng mặt, ù tai…có thể dẫn đến những biến chứng lâu dài, nguy hiểm.
  5. Đau đầu mạn tính: chủ yếu do có tiền sử đau nửa đầu, lạm dụng thuốc giảm đau lâu ngày.
  6. Đau đầu do các bệnh lý nguy hiểm khác như: viêm màng não. Phình mạch máu não, sốt cao, viêm tuyến giáp…

Nếu để tình trạng đâu đầu kéo dài sẽ dẫn đến đau đầu mãn tính và gặp phải các biến chứng như đột quỵ

2. Làm sao để điều trị dứt điểm đau đầu?

Đau đầu, mất ngủ – lạm dụng thuốc sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn

Các chuyên gia cảnh báo thuốc giảm đau là con dao hai lưỡi, dùng nhiều trong điều trị đau đầu sẽ khiến bệnh không huyên giảm mà hay tái phát.

Tại phòng khám Thần kinh cột sống Việt Mỹ, các bác sĩ đưa vào sử dụng công nghệ hiện đại vào điều trị đau đầu mất ngủ. Phương pháp dùng laser cường độ cao, chiếu vào các huyệt đạo điều trị hiệu quả đau đầu.  Không những thế, phương pháp này còn giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu não, cải thiện giấc ngủ đáng kể. Với việc sử dụng công nghệ sẽ tránh được các tác dụng phụ không mong muốn của việc dùng thuốc điều trị. Laser được đánh giá là an toàn hơn hẳn!

Phòng khám Thần kinh cột sống, cơ xương khớp Việt Mỹ là cơ sở điều trị đau đầu cũng như các bệnh lý đến thần kinh, xương khớp an toàn, hiệu quả!. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline 097 184 8800 hoặc 024 6027 9800 để được tư vấn và điều trị tận gốc căn nguyên bệnh. Địa chỉ phòng khám: tầng 5 tòa nhà Hòa Phát, 257 giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.