Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

Tê bàn tay

1. Các bệnh lý của biểu hiện tê tay

  1. Bệnh lý đốt sống cổ:

Thường gặp ở người trung niên với triệu chứng đặc trưng là ngón tay tê cứng. Hiện nay nhiều người trẻ cũng gặp phải căn bệnh này do ngồi sai tư thế hay thường xuyên phải cúi đầu. Viêm đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống cổ, phần đệm giữa các đốt sống tăng sinh, phì đại, biến dạng sẽ chèn ép lên dây thần kinh ngoại biên ở vùng cổ tay gây ra cảm giác tê các ngón tay. 

  1. Thiếu máu não cục bộ

Nếu bạn cảm thấy một phần cơ thể bị tê bì thì thiếu máu não là căn nguyên đầu tiên cần xem xét. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn biến trong thời gian ngắn, đi kèm với các biểu hiện chân tay mệt mỏi, đau nhức đầu, choáng váng.

  1. Tiểu đường

Tình trạng tiểu đường nặng sẽ dẫn đến tổn thương dây thần kinh ngoại biên. Không điều trị đúng cách sẽ dẫn tới các biến chứng khác nguy hiểm hơn.

  1. Viêm dây thần kinh ngoại biên

Viêm dây thần kinh ngoại biên sẽ dẫn đến các ngón tay tê bì, đau nhức, khó vận động. Cơn tê bì xuất hiện ở 2 tay

  1. Viêm khớp dạng thấp: bệnh rối loạn tự miễn dịch gây đau sưng ở vùng khớp trong đó có khớp cổ tay, ngón tay, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa tê các đầu ngón tay.
  2. Chèn ép thần kinh trụ ở khuỷu tay
  3. Hội chứng ống cổ tay: các dây thần kinh cảm giác của bàn tay nếu bị chèn ép sẽ xảy ra hội chứng ống bàn tay gây tê ở đầu ngón tay cái, ngón trỏ hoặc ngón giữa.
  4. Đau cơ xơ: loại rối loạn khiến người bệnh bị đau, tê và cảm giác kiến bò ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể. Bệnh có các triệu chứng khác như: mất ngủ, mệt mỏi, vấn đề về trí nhớ, khó tập trung…
  5. Thiếu vitamin: thiếu các loại vitamin như E, B1, B6, B12…sẽ thấy tê ở bàn tay trái, chân trái.
  6. Huyết áp thấp: các mô không được nhận đủ máu trong thời gian dài, các dây thần kinh sẽ báo hiệu lại bằng cảm giác tê , ngứa ran đầu ngón tay.
HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

Nội dung trong bài:HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY Nguyên nhân. Đối tượng dễ mắc phải Triệu chứng lâm sàng Hậu quả Phương pháp điều trị HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY Trong bài viết này, hệ thống phòng khám cột sống – xương khớp & PHCN Việt Mỹ sẽ đề cập đến nguyên ...
Điều trị tê bàn tay như thế nào?

Điều trị tê bàn tay như thế nào?

Nội dung trong bài:1. Các bệnh lý của biểu hiện tê tay2. Phương pháp điều trị tê bàn tay hiệu quả? Tê bàn tay là hiện tượng bình thường chúng ta có thể gặp hàng ngày. Nhưng nếu tê tay xuất hiện với tần suất liên tục thì bạn đã gặp vấn ...