Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

Bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm

Bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm

Bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm là nhóm bệnh lý chung để để chỉ các bệnh lý liên quan đến cột sống có thể chèn ép rễ thần kinh, tủy sống gây ảnh hưởng đến thần kinh cơ, chức năng vận động của các chi.

Bệnh thần kinh cột sống là nhóm bệnh lý chung để để chỉ các bệnh lý liên quan đến cột sống có thể chèn ép rễ thần kinh, tủy sống gây ảnh hưởng đến thần kinh cơ, chức năng vận động của các chi.

Dưới đây là các bệnh lý thần kinh cột sống phổ biến:


CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm (tiếng anh là Herniated Disc) xảy ra khi đĩa đệm bị tổn thương hay thoái hóa, vòng xơ bên ngoài bị mòn, khô gãy hoặc rách, từ đó khiến cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài. Những nhân nhầy này chèn ép vào các rễ thần kinh gây ra đau, tê, ngứa ran hoặc gây yếu ở tay hoặc chân.
ĐAI CHỐNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM (ĐAI LƯNG) CÓ CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

ĐAI CHỐNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM (ĐAI LƯNG) CÓ CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

Chú Nguyễn Văn Trường ( 68 tuổi) ở Thanh Xuân, Hà Nội có câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi đang bị thoát vị đĩa đệm L4L5 và L5S1. Hiện nay, trên thị trường có quảng cáo nhiều loại ĐAI CHỐNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM với lời giới thiệu có thể điều trị được bệnh. Vậy, đeo những loại đai này có thể  điều trị được bệnh thoát vị đĩa đệm không? Tôi đang bị cao huyết áp và tiểu đường nên khi mổ sẽ có nhiều biến chứng. Vậy Bác sỹ có thể giới thiệu giúp tôi phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà an toàn cho những người cao tuổi, mắc nhiều bệnh nền như tôi không ạ?
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì? Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì? Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?…là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.
TOP 5 NHÓM THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

TOP 5 NHÓM THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Bên cạnh việc theo phác đồ điều trị của bác sỹ thì việc ăn uống cũng vô cùng quan trọng với người bệnh, các thực phẩm này giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục, duy trì và tăng cường sức khỏe, cùng với đó có khả năng hỗ trợ phục hồi tổn thương, điều trị bệnh hiệu quả. Sau đây là nhóm các thực phẩm mà người bị thoát vị đĩa đệm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
CONG VẸO CỘT SỐNG– NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG

CONG VẸO CỘT SỐNG– NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG

CONG VẸO CỘT SỐNG – NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG Theo thống kê, tình trạng vẹo cột sống ở trẻ em đang có xu hướng ngày càng tăng lên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cơ thể như chiều cao và các biến chứng lâu dài như biến dạng ...
NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN MẤT ĐƯỜNG CONG SINH LÝ?

NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN MẤT ĐƯỜNG CONG SINH LÝ?

Nội dung trong bài:NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN MẤT ĐƯỜNG CONG SINH LÝ?1.Đường cong sinh lý của cột sống là gì?2.Các mức độ của mất đường cong sinh lý cột sống3.Nguyên nhân nào khiến mất đường cong sinh lý cột sống? NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN MẤT ĐƯỜNG CONG SINH LÝ? Đường cong ...
Cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống là tình trạng dễ gặp ở trẻ trong giai đoạn đi học. Và biểu hiện rõ nhất ở độ tuổi dậy thì. Cột sống bị sai lệch cấu trúc dần dần. Nếu không chú ý sẽ khó phát hiện được bằng mắt thường! Cong vẹo cột sống 1. Các ...