Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

Điều trị bệnh lý Thần Kinh cột sống

Bệnh thần kinh cột sống là nhóm bệnh lý chung để để chỉ các bệnh lý liên quan đến cột sống có thể chèn ép rễ thần kinh, tủy sống gây ảnh hưởng đến thần kinh cơ, chức năng vận động của các chi.

Bệnh thần kinh cột sống là nhóm bệnh lý chung để để chỉ các bệnh lý liên quan đến cột sống có thể chèn ép rễ thần kinh, tủy sống gây ảnh hưởng đến thần kinh cơ, chức năng vận động của các chi.

Dưới đây là các bệnh lý thần kinh cột sống phổ biến:

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Hiện tượng “thoát vị đĩa đệm” (tiếng anh là Herniated Disc) xảy ra khi đĩa đệm bị tổn thương hay thoái hóa, vòng xơ bên ngoài bị mòn, khô gãy hoặc rách, từ đó khiến cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài. Những nhân nhầy này chèn ép vào các rễ thần kinh gây ra đau, tê, ngứa ran hoặc yếu ở cánh tay hoặc chân.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/thoat-vi-dia-dem/

THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Thoái hóa cột sống tiếng anh là Degenerative spine. Thoái hóa cột sống hay chứng viêm xương khớp của cột sống, là hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên với những cơn đau mỏi kéo dài vùng cổ gáy, lưng ngực hay vùng thắt lưng. Bệnh là sự biến đổi hình thái của các tổ chức liên quan, bao gồm: tổn thương đĩa đệm, suy yếu dây chằng, mỏm gai xương, giảm sức chịu lực của sụn.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/thoai-hoa-cot-song/

ĐAU THẦN KINH TỌA

Đau thần kinh tọa (tiếng anh là Sciatica) là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các triệu chứng bao gồm đau cẳng chân, cảm giác kiến bò, tê hoặc yếu, triệu chứng thường di chuyển xuống từ vùng thắt lưng theo dây thần kinh tọa nằm phía sau cẳng chân.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/dau-than-kinh-toa/

ĐAU LƯNG

Hơn 80% dân số bị đau lưng (đau thắt lưng) trong cuộc sống của họ. Hầu hết các trường hợp đau lưng có thể được liên kết với một nguyên nhân chung như bệnh căng cơ, chấn thương, mang vác nặng hoặc có thể do một số bệnh lý của cột sống, phổ biến nhất là: Thoát vị đĩa đệm, Bệnh thoái hóa đĩa đệm, Trượt cột sống, Hẹp ống sống và Thoái hóa khớp.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/dau-lung/

ĐAU VAI GÁY

Cột sống cổ là một mạng lưới phối hợp của các dây thần kinh, xương, khớp và cơ bắp. Nhiệm vụ quan trọng của cổ là nâng giữ và giúp cho đầu di động, nên việc cổ bị đau, mỏi là thường xuyên gặp phải.

Có một số vấn đề gây đau, mỏi cổ. Kích thích dọc theo các đường thần kinh ở cổ có thể gây đau ở vai, đầu, cánh tay và, hoặc bàn tay. Ngoài ra, kích thích tủy sống có thể gây đau ở chân và các khu vực khác dưới cổ.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/dau-vai-gay/

ĐAU ĐẦU, MẤT NGỦ

Đau đầu là một triệu chứng bệnh thường gặp, biểu hiện là đau nhức ở phần đầu do nhiều bệnh khác nhau gây ra. Đau đầu xảy ra do sự xáo động trong các cấu trúc nhạy cảm đau ở vùng đầu.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/dau-dau-mat-ngu/

TRƯỢT ĐỐT SỐNG

Trượt đốt sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau thắt lưng. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như kinh tế của người bệnh. Hầu hết các bệnh nhân có tiến triển bệnh thầm lặng. Chỉ đến khi các dây thần kinh bị chèn ép gây ra triệu chứng rõ ràng người bệnh mới đi khám.

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/truot-dot-song/

CONG VẸO CỘT SỐNG

Theo thống kê, tình trạng vẹo cột sống ở trẻ em đang có xu hướng ngày càng tăng lên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cơ thể như chiều cao và các biến chứng lâu dài như biến dạng khung ngực, khung chậu, ảnh hưởng tim, phổi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cong vẹo cột sống ở trẻ em, và những triệu chứng nào báo hiệu con bạn đang bị cong vẹo cột sống?

Đọc thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/cong-veo-cot-song/