Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

Điều trị bệnh lý Cơ-Xương-Khớp

Ở Việt Nam, theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp chiếm khoảng 35% dân số, 70% trong số đó là những người từ 50 – 70 tuổi. Những năm gần đây, bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hóa, số người từ 27 – 30 tuổi mắc bệnh xương khớp ngày càng nhiều.

Ở Việt Nam, theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp chiếm khoảng 35% dân số, 70% trong số đó là những người từ 50 – 70 tuổi. Những năm gần đây, bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hóa, số người từ 27 – 30 tuổi mắc bệnh xương khớp ngày càng nhiều.

Một số nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về cơ xương khớp phỗ biến bao gồm: Chấn thương cấp hoặc sai tư thế trong thời gian dài, dẫn đến tổn thương và sai lệch của cột sống; Công việc bê vác nặng nhọc gây gia tăng áp lực lên các khớp, lâu ngày dẫn đến tình trạng viêm khớp

Dưới đây là một số bệnh lý cơ xương khớp thường gặp:

THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Thoái hoá khớp gối là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và huỷ hoại của sụn và xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này có thể được bắt đầu bởi nhiều yếu tố: di truyền, phát triển, chuyển hoá và chấn thương. Biểu hiện cuối cùng của thoái hóa khớp là các thay đổi hình thái, sinh hoá và cơ sinh học của tế bào và chất cơ bản của sụn dẫn đến nhuyễn hoá, nứt loét và mất sụn khớp, xơ hoá xương dưới sụn, tạo gai xương và hốc xương dưới sụn. Điều này dẫn đến đau và giảm chức năng vận động. . Bệnh thường gặp ở nữ giới, chiếm 80% các trường hợp thoái hóa khớp gối.

Tìm hiểu thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/thoai-hoa-khop-goi/

ĐAU KHỚP VAI

Khớp vai là khớp lớn của cơ thể. Khớp vai đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống từ vận động nhỏ đến những vận động mạnh như chơi thể thao, sản xuất và lao động. Khớp vai có kết nối với nhiều rễ thần kinh ở vùng cổ và vùng lưng trên, đặc biệt là các hạch giao cảm ở cổ.

Tìm hiểu thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/viem-quanh-khop-vai-nguyen-nhan-va-trieu-chung-thuong-gap/

TÊ BÀN TAY

Tê bàn tay là triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh lý khác nhau về cơ xương khớp. Do đó việc xác định nguyên nhân tê bàn tay, từ đó chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp là vô cùng quan trọng.

Vậy tê bàn tay có thể do những bệnh lý gì gây ra. Cùng tìm hiểu thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/te-ban-tay/

ĐAU KHUỶU TAY

Đau khuỷu tay là triệu chứng bệnh lý khá phổ biến, thường xảy ra trong quá trình người bệnh lao động, chơi thể thao

Đau khuỷu tay do chấn thương ở cơ và gân của khuỷu tay. Khuỷu tay là vị trí nối giữa 3 xương: xương cánh tay, xương quay và xương trụ. Ở mỗi đầu nối, giữa 2 xương là một lớp sụn khớp giúp chúng liên kết lại với nhau. Nhờ cấu trúc này mà tay có thể gập và duỗi. Đau khuỷu tay xảy ra khi cơ bắp với gân bị đứt hoặc giãn.

Cùng tìm hiểu thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/dau-khuyu-tay-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm đặc hiệu xảy cả ở các khớp. Bệnh gây tổn thương màng dịch hoạt, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Diễn biến mạn tính đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Đây là một trong số các bệnh viêm khớp mạn tính thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, chiếm khoảng 0,5 – 2% dân số.

Cùng tìm hiểu thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/tong-quan-ve-benh-viem-khop-dang-thap/

HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI

Hoại tử chỏm xương đùi là tình trạng chỏm xương đùi bị phá hủy do thiếu máu nuôi dưỡng. Tình trạng giảm cung cấp máu trong một thời gian dài làm cho chỏm xương đùi bị nuôi dưỡng kém từ đó dẫn đến hoại tử tổ chức xương và sụn. Vùng bị hoại tử lúc đầu tạo ra các vùng thưa xương, các ổ khuyết xương, về sau dẫn tới gãy xương dưới sụn, cuối cùng gây xẹp chỏm xương đùi, thoái hóa thứ phát và gây mất chức năng của khớp háng dẫn tới tàn phế. Vì tình trạng hoại tử này do thiểu dưỡng, không do vi khuẩn nên gọi là hoại tử vô khuẩn.

Cùng tìm hiểu thêm tại đây: https://xuongkhopvietmy.vn/chua-hoai-tu-chom-xuong-dui-khong-phai-phau-thuat-bang-cong-nghe-moi-nhat-hien-nay/