Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

{}

CHI PHÍ MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ BAO NHIÊU? MỔ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

CHI PHÍ MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ BAO NHIÊU? MỔ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cô Bùi Lan Chi 57 tuổi ở Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội có câu hỏi:

Tôi bị đau cổ vai gáy, lan xuống 2 tay đã 2 năm nay. Hôm trước, tôi có đi khám ở viện thì bác sỹ kết luận tôi bị thoát vị đĩa đệm C5C6 và C6C7 có chỉ định mổ. Tôi cũng nghe mọi người nói, mổ thoát vị rất tốn kém và cũng có nguy cơ bị liệt. Vậy mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không vì tôi bị huyết áp cao và tiểu đường. Mong được Bác sỹ tư vấn và giải đáp giúp.

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Phúc - Bác sỹ chuyên ngành xương khớp giải đáp:

PHẪU THUẬT thoát vị đĩa đệm là PHƯƠNG ÁN CUỐI CÙNG để điều trị thoát vị đĩa đệm. Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có chỉ định phẫu thuật. Để cân nhắc việc có nên mổ thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cần biết khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm, chi phí cho cuộc mổ và một số RỦI RO có thể gặp khi mổ thoát vị đĩa đệm.

1. Khi nào bệnh nhân cần mổ thoát vị đĩa đệm?

- Khi bệnh nhân có các dấu hiệu nặng như tổn thương chùm rễ thần kinh đuôi ngựa, đau dữ dội, gây rối loạn đại tiểu tiện, teo cơ nặng, liệt vận động.

- Không đáp ứng các phương pháp điều trị bảo tồn trong vòng 6 tháng.

2. Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mổ thoát vị đĩa đệm bao gồm 3 phương pháp chính: Mổ hở truyền thống, mổ nội soi và mổ bằng robot. Về chi phí mổ thoát vị đĩa đệm sẽ dao động từ 50 đến 200 triệu đồng tùy theo phương pháp mổ.

Lưu ý, chi phí này có thể khác nhau ở các bệnh viện, chưa bao gồm các chi phí khác như tiền vật tư, thuốc gây mê, giường, chi phí mổ với bác sỹ yêu cầu, và chi phí tập vật lý trị liệu sau mổ. Bên cạnh đó, sau khi mổ, bệnh nhân chưa thể trở lại công việc ngay mà cần nghỉ ngơi, vật lý trị liệu từ 3-6 tháng để vết thương sau mổ hồi phục hoàn toàn.

CHI PHÍ MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ BAO NHIÊU? MỔ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

       ( Mổ hở truyền thống cho thoát vị đĩa đệm)

3. Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Phúc chia sẻ thêm: “Bất kỳ ca mổ nào cũng tồn tại những rủi ro và nguy hiểm kể cả tiểu phẫu. Đặc biệt, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm rủi ro lên tới 50%”. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân và người nhà sẽ cần ký vào bản CAM KẾT CHẤP NHẬN RỦI RO KHI MỔ. Do đó, người nhà và 1 số bệnh nhân cao tuổi, bệnh lý nền như loãng xương hoặc tình trạng thoát vị đĩa đệm nặng đặc biệt phần cột sống cổ được bác sỹ giải thích rất rõ về rủi ro có thể gặp phải. Một số rủi ro thường gặp bao gồm:

- Đau nhức, khó chịu tại vùng mổ liên tục, kéo dài trong vài tháng hoặc thậm chí cả năm vẫn thấy đau mỏi, khó chịu. Bệnh nhân chưa thể trở lại công việc sau 3-6 tháng (Tỉ lệ lên đến 60-70% số ca mổ).

- Nhiễm trùng trong và sau mổ. Khiến bệnh nhân phải mổ lại chịu nhiều đau đớn.

- Tổn thương rễ thần kinh hoặc tủy sống xung quanh, nguy cơ gãy nứt xương từ đó có thể gây teo, yếu liệt cơ, tàn phế, đặc biệt với bệnh nhân mắc loãng xương, cao tuổi.

- Cong, vẹo cột sống khiến cột sống cứng đờ, đau khi vận động kể cả khi vết thương lành

- Trượt đốt sống trên hoặc đốt dưới do đốt sống bị bắt vít, dễ bị thoát vị đĩa đệm trở lại.

- Có nhiều trường hơp, sau khi mổ thấy đỡ đau. Nhưng sau 3 tháng, cảm giác đau nhức, tê bì xuất hiện trở lại.

Ngoài ra, mức độ hồi phục của bệnh nhân sau mổ là khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng thoát vị trước đó, thể trạng bệnh nhân, chế độ chăm sóc và tập luyện sau mổ…. Có nhiều bệnh nhân hồi phục tốt sau mổ, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp vẫn đau sau mổ dù đã mổ lâu, hoặc đĩa đệm thoát vị lại. Lưu ý, nếu bệnh nhân đã mổ hở có bắt vít hoặc mổ nội soi thì khi thoát vị lại, sẽ bị hạn chế phương pháp điều trị. Bệnh nhân có thể phải mổ lại do vít kim loại và đĩa đệm yếu hơn sau mổ phanh hoặc mổ nội soi.

Vì vậy, theo Bs. Nguyễn Văn Phúc, bệnh nhân cần tìm hiểu và ưu tiên phương pháp điều trị bảo tồn trước để tránh những rủi ro do mổ, đặc biệt với người cao tuổi và người mắc các bệnh lý nền như loãng xương. Tránh lạm dụng mổ thoát vị cho những trường hợp vẫn có thể điều trị bảo tồn được.

Một trong những phương pháp hiện đại nhất đang được áp dụng thành công tại Hà Nội là phương pháp GIẢI ÁP CỘT SỐNG. Đây là công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ trong điều trị các bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm. Phương pháp giúp điều trị căn nguyên gây bệnh chứ không chỉ điều trị triệu chứng thông thường. So với phương pháp mổ, GIẢI ÁP CỘT SỐNG CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI:

- Đảm bảo tính toàn vẹn của cơ thể. Không phải chịu đau đớn.

- Không mất nhiều thời gian phục hồi như khi mổ, bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường trong quá trình điều trị.

- Bệnh nhân cao tuổi, mắc bệnh lý nền như loãng xương, tiểu đường, tăng huyết áp… vẫn có thể điều trị hiệu quả.

- Hiệu quả điều trị cao, không biến chứng.

- Tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mổ.

CHI PHÍ MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ BAO NHIÊU? MỔ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

(Hình ảnh bệnh nhân Luyến 80 tuổi, bị loãng xương nặng vẫn điều trị tốt thoát vị đĩa đệm L45 và L5S1 với công nghệ giải áp cột sống của Hoa Kỳ)

Việt Mỹ là phòng khám được trang bị hiện đại hàng đầu ờ Hà Nội về công nghệ trong điều trị bào tồn Thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp, các công nghệ cao như: Giải áp cột sống Hoa kỳ, Sóng cao tần (của Anh), shockwave , laser thế hệ IV (Model cao nhất hiện nay). Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại từ Hoa Kỳ và châu Âu, phòng khám Việt Mỹ còn có đội ngũ Giáo sư bác sỹ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn, như BV Việt Đức, Bạch Mai, Đại học Y, 108…Trong 5 năm qua Phòng khám đã giúp cho hàng nghìn người bệnh thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp thoát khỏi đau đớn, sớm trở lại với công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bạn đang bị Thoát vị hay bệnh Xương khớp?  Đừng chần chừ, hãy gọi ngay  097.184.8800 hoặc để lại thông tin, số điện thoại để được Bác sỹ tư vấn MIỄN PHÍ!

Hệ thống Phòng khám Cột sống – Xương khớp & PHCN Việt Mỹ

CS1: Tầng 5, tòa nhà Hòa Phát, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.
CS2: Tầng 1 Toà 34T – Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.


Hotline: 097.184.8800

Các tin khác

Có thể điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm bằng Sóng cao tần không?

Có thể điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm bằng Sóng cao tần không?

Anh Nguyễn Văn Phương 45 tuổi ở Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP Hà Nội có câu hỏi: Hiện nay nhiều ...